4 bức ảnh Việt Nam lọt top ảnh toàn cảnh đẹp nhất của cuộc thi nhiếp ảnh EPSON 2019

Epson International Pano Awards – EPSON là cuộc thi ảnh toàn cảnh quy mô lớn trên thế giới do David Evans, một nhiếp ảnh gia Australia sáng lập. EPSON 2019 là năm thứ 19 cuộc thi được tổ chức, thu hút 1.258 nhiếp ảnh gia đến từ 72 quốc gia và vùng lãnh thổ với 5.000 tác phẩm dự thi. Ban tổ chức sẽ giới thiệu 50 bức ảnh đẹp nhất tại mỗi thể loại và hạng mục trong cuộc thi lên trang web.

Tại cuộc thi ảnh quốc tế EPSON 2019, có 4 bức hình Việt Nam lọt vào top ảnh toàn cảnh đẹp nhất thế giới gồm bến thuyền Tam Cốc, vũ điệu lưới Hòn Yến, đêm Hội An và ruộng bậc thang mâm xôi.

Tác phẩm “Bến thuyền hoa” chụp vào tháng 5 tại Tam Cốc, Ninh Bình của tác giả Trần Minh Dũng đến từ TP HCM.

Tác phẩm “Bến thuyền hoa” chụp vào tháng 5 tại Tam Cốc, Ninh Bình của tác giả Trần Minh Dũng đến từ TP HCM. Tác phẩm này đã được trao giải Ba thể loại Kiến trúc và Môi trường xây dựng trong hạng mục Mở rộng (không giới hạn trình độ của người tham dự).

Bức ảnh “Hội An về đêm” của tác giả Trần Minh Dũng được chụp vào tháng 6

Bức ảnh “Hội An về đêm” của tác giả Trần Minh Dũng được chụp vào tháng 6. Tác phẩm này lọt vào top 39 trên 50 ảnh đẹp thể loại Kiến trúc và Môi trường xây dựng, hạng mục Mở rộng.

Bức ảnh “Ruộng bậc thang mâm xôi” chụp vào cuối tháng 9/2018 của tác giả Nguyễn Ngọc Thiện đến từ TP HCM

Bức ảnh “Ruộng bậc thang mâm xôi” chụp vào cuối tháng 9/2018 của tác giả Nguyễn Ngọc Thiện đến từ TP HCM, được xếp vào vị trí thứ 5 ở thể loại Kiến trúc và Môi trường xây dựng, hạng mục Nghiệp dư.

Bức ảnh “Vũ điệu của lưới” chụp vào tháng 7 tại Hòn Yến, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên do tác giả Nguyễn Ngọc Thiện

Bức ảnh “Vũ điệu của lưới” chụp vào tháng 7 tại Hòn Yến, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên do tác giả Nguyễn Ngọc Thiện. Tác phẩm này đứng vị trí thứ 41 trong top 50 ở thể loại Kiến trúc và Môi trường xây dựng, hạng mục Nghiệp dư.

“Dragonfire” - Lửa rồng, của nữ tác giả Mieke Boynton đến từ Australia.

Đạt giải thưởng chung cuộc, đồng thời giành giải nhất ở thể loại Thiên nhiên và Phong cảnh, trong hạng mục Mở rộng là tác phẩm “Dragonfire” – Lửa rồng, của nữ tác giả Mieke Boynton đến từ Australia. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc những khoáng chất lưu huỳnh và sắt chảy ra từ núi hòa vào dòng chảy của một dòng sông băng tại Iceland.

"Thác nước" chụp tại quần đảo Lofoten, Na Uy của tác giả Carlos F. Turienzo

Giải nhất thể loại ảnh Thiên nhiên và Phong cảnh, hạng mục Nghiệp dư được trao cho bức ảnh “Thác nước” chụp tại quần đảo Lofoten, Na Uy của tác giả Carlos F. Turienzo.

Bức ảnh “Dancing Mangroves” (tạm dịch Vũ điệu rừng ngập mặn) được chụp bởi Wong Choon Keat

Bức ảnh “Dancing Mangroves” (tạm dịch Vũ điệu rừng ngập mặn) được chụp bởi Wong Choon Keat đứng ở vị trí thứ 5 ở thể loại Thiên nhiên và Phong cảnh, hạng mục Nghiệp dư.

“Cotton Candy Hill” - Đồi kẹo bông, do tay máy Andy Wu thực hiện

“Cotton Candy Hill” – Đồi kẹo bông, do tay máy Andy Wu thực hiện vào top 7 bức ảnh đẹp nhất ở thể loại Thiên nhiên và Phong cảnh, hạng mục Nghiệp dư.

Tác phẩm “Dunes of Socotra” - Những đồi cát ở Socotra của tác giả Marsel Van Oosten

Tác phẩm “Dunes of Socotra” – Những đồi cát ở Socotra của tác giả Marsel Van Oosten. Bức ảnh đứng ở vị trí thứ 7 ở thể loại Thiên nhiên và Phong cảnh, hạng mục Mở rộng.

“The Veins of a Tree” -Những mạch máu của cây, được chụp bởi Tim Shield

“The Veins of a Tree” -Những mạch máu của cây, được chụp bởi Tim Shield. Tác phẩm được xếp thứ 8 ở thể loại Thiên nhiên và Phong cảnh, hạng mục Mở rộng.

Bức ảnh “Life in Complex Ii” - Cuộc sống ở khu phức hợp Ii, của tác giả Daniel Bonte

Bức ảnh “Life in Complex Ii” – Cuộc sống ở khu phức hợp Ii, của tác giả Daniel Bonte được xếp ở vị trí thứ 22 trong thể loại Kiến trúc và Môi trường xây dựng, ở hạng mục Mở rộng.

“Winters Delight” - Niềm hân hoan trong những mùa đông, được chụp bởi tay máy Rowena English

“Winters Delight” – Niềm hân hoan trong những mùa đông, được chụp bởi tay máy Rowena English, xếp thứ 47 trong top 50 bức ảnh đẹp nhất thuộc thể loại Kiến trúc và Môi trường xây dựng, hạng mục Nghiệp dư.

  • 10 bức ảnh cho thấy thế giới đã thay đổi như thế nào sau 20 năm
  • Nhiếp ảnh gia Việt Nam giành giải nhất tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới
  • Mời chiêm ngưỡng những bức ảnh Việt Nam nhìn từ trên cao lên báo Mỹ

QTM-CS

QTM-ĐM