Build Ngoại Binh DTCL, cách chơi Ngoại Binh mùa 6

Từ khi Thần Tài xuất hiện trong mùa 4 DTCL thì đây được xem là hệ tộc được nhiều người chú ý vì mang đến cơ chế độc đáo dành cho game thủ làm giàu và lái sang nhiều đội hình khác một cách dễ dàng. Qua đến mùa 5, Thần Tài biến thành Long Tộc và vẫn giữ cơ chế may rủi hấp dẫn cho các game thủ mê trò đỏ đen.

Đến DTCL mùa 6 này, Ngoại Binh sẽ là hệ tộc DTCL mùa 6 giúp game thủ mê trò may rủi tiếp tục có cơ hội thể hiện niềm đam mê của mình. Cơ chế của Ngoại Binh vẫn sẽ giống với Long Tộc và Thần Tài nhưng có chút đặc biệt hơn.

Bạn có thể nhìn rõ các phần thưởng mà mình nhận được dựa theo những lần tung xúc xắc trong vòng đấu. Sẽ có một hòm kho báu và bạn sẽ nhận được những gì mà xúc xắc thể hiện trong đó. Và như vậy trận đấu của các Ngoại Binh sẽ hấp dẫn hơn nhiều. Một số gợi ý dưới đây về đội hình Ngoại Binh sẽ giúp bạn làm quen nhanh hơn với hệ tộc này.

Ngoại Binh hoạt động như thế nào trong DTCL mùa 6?

ngoai binh dtcl

Khi đủ mốc 3 tướng Ngoại Binh, bạn sẽ có một chiếc rương kho báu, chiếc rương này sẽ chiếm một slot trong hàng chờ và bạn không thể bán nó đi. Sau mỗi trận đấu, bạn sẽ được tung xúc xắc và mặt của xúc xắc sẽ thể hiện món quà mà bạn nhận được. Bao gồm vàng, tướng, trang bị, trang bị tiêu hao…

ngoại binh dtcl mùa 6

Và sau một ván đấu, quà sẽ được chuyển sang cho bạn dưới dạng ngọc loot đồ giống như Thần Tài và Long Tộc. Chuỗi thua và thắng sẽ làm tăng giá trị của món đồ lên. Đặc biệt 7 Ngoại Binh sẽ cho bạn thêm một xúc xắc vàng thứ 3 làm tăng tỉ lệ ra trang bị và trang bị tiêu hao khác.

Các tướng Ngoại Binh

thần tài  dtcl mùa 6

Tanker trong team sẽ là Illaoi và Tahm Kench DTCL, gây dame chính sẽ là Gangplank và đồ của hắn có thể chuyển cho các tướng 5 vàng cuối game như Jinx DTCL, KaiSa DTCL mùa 6, Jayce…Quinn cùng Miss Fortune sẽ hỗ trợ khống chế và gây hiệu ứng bất lợi cho team địch.

Ngoại Binh có thể kết hợp với rất nhiều tướng khác trong game tùy thuộc vào bạn cần gì. Đủ sát thương chọn Đấu Sĩ để tăng thủ hoặc ngược lại, chọn Xạ Thủ hoặc Liên Xạ để tăng damage.

Cách chơi đội hình Ngoại Binh mùa 6 DTCL

Đầu game

thần tài mùa 6 dtcl

Đầu game kết hợp đơn giản với những gì mà bạn có, cân bằng giữa tuyến trước và tuyến sau lúc này để giành chiến thắng.

Giữa game

thần tài mùa 6 dtcl

Tiếp tục thêm vào các Ngoại Binh khác để tăng thêm sát thương trong game. Tiếp tục cân bằng giữa thủ và công và bắt đầu gắn đồ cho các Ngoại Binh. Đồ tank cho Illaoi và đồ công cho Gangplank.

Tàn Cuộc

Việc chuyển đổi hình cuối game ra sao sẽ phụ thuộc vào việc bạn có tiết kiệm được nhiều tiền và chăm chút các tướng Ngoại Binh trước đó ra sao. Bạn vẫn có thể giữ 5 Ngoại Binh để kiếm thêm đồ và tiền. Nếu có Nâng Cấp 2 Ngoại Binh thì kích lên 7 Ngoại Binh để lấy tiền và tiếp tục lên cấp.

thần tài mùa 6 dtcl

Nếu Gangplank tiếp tục làm carry thì bạn phải lên 3 sao cho hắn, kèm theo đó hãy thêm vào một vài tướng gây sát thương có liên quan như Jhin DTCL để thêm sát thương và Orianna, Janna để tăng hồi phục và khống chế cho team. Orianna là một trong những tướng khống chế rất tốt trong mùa 6 này.

Hoặc bạn có thể bỏ bớt còn 3 Ngoại Binh chính và thêm vào các tướng 5 vàng nếu đã có nhiều tiền. Tăng chống chịu cho team bằng cách thêm các Đấu Sĩ, Jinx và Kai’Sa sẽ là chủ lực, Tahm Kench, Jayce và Mundo sẽ khuấy đảo hàng tank của địch.

thần tài mùa 6 dtcl

Có tiền là có tất cả, điều quan trọng nhất khi chơi ngoại binh là trong khoảng thời gian từ đầu đến lúc gặp được Tahm Kench, bạn phải có một chuỗi thắng và tiết kiệm được một số tiền lớn. Lên cấp và thu mua các tướng 5 vàng, giống như cách mà nhiều người đã làm trong Long Tộc mùa 5 DTCL.

Xem thêm:

  • Toàn bộ Nâng Cấp Hextech mùa 6 DTCL, cơ chế Hextech DTCL

QTM-CN

QTM-ĐM