Cách bật giao diện nền tối trong Google Maps trên iPhone và iPad

Chế độ nền tối (dark mode) đang trở thành một trong những tính năng không thể thiếu trên bất cứ nền tảng ứng dụng nào, và Google Maps cũng không phải ngoại lệ. Với chế độ tối trong ứng dụng Snapchat trên Android, bạn có thể biến toàn bộ trải nghiệm tương tác của mình trở nên mới lạ và thân thiện với mắt hơn. Ngoài ra, giao diện này cũng rất hữu ích nếu bạn thường xuyên sử dụng Google Maps để lái xe vào buổi tối, cũng như giúp tiết kiệm pin. Cách kích hoạt như sau.

Kích hoạt dark mode trên ứng dụng Google Maps iPhone và iPad

Ứng dụng Google Maps hỗ trợ chủ đề tối cho các thiết bị chạy iOS 13 hoặc iPadOS 13 trở lên. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đã cập nhật ứng dụng Google Maps lên phiên bản mới nhất trên thiết bị của mình.

Để bật chế độ tối trong Google Maps, bạn cần thực hiện việc này bên trong ứng dụng ở lần đầu tiên. (Sau đó, dark mode trong Google Maps có thể tự động được kích hoạt khi thiết lập giao diện trên thiết bị của bạn chuyển sang chế độ tối, giúp đồng bộ hóa ) Trước tiên, hãy mở ứng dụng Google Maps và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải.

Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn

Trong menu xuất hiện, hãy chọn mục “Settings” (Cài đặt).

Chọn mục “Settings”

Trong phần “Using Maps” (Sử dụng Bản đồ), hãy nhấn vào “Dark Mode” (Chế độ tối).

Nhấn vào “Dark Mode”

Trong tùy chọn Dark Mode, bạn chọn “On” để kích hoạt chủ đề tối.

Chọn “On” để kích hoạt chủ đề tối

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tùy chọn “Same As Device Setting” để Google Maps tự động kích hoạt chủ đề nền tối bất cứ khi nào bạn bật chế độ này trên iPhone và iPad của mình.

Tùy chọn “Same As Device Setting”

Tất cả chỉ đơn giản có vậy. Hãy nhớ rằng để sử dụng các tiện ích của Google Maps với chủ đề tối, bạn cũng cần kích hoạt dark mode trên iPhone và iPad của mình.

QTM-CN

QTM-ĐM