Cách kiếm và sử dụng tiền ảo với trình duyệt Brave

Những người sáng tạo ra trình duyệt Brave tập trung vào quyền riêng tư đã tạo ra một loại tiền điện tử hay tiền ảo, được gọi là Basic Attention Token hoặc BAT, mà người dùng có thể kiếm được bằng cách xem quảng cáo và trả tiền cho các trang web yêu thích. Bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu kiếm BAT và sử dụng nó.

Tải xuống và cài đặt trình duyệt Brave

Tải xuống và cài đặt trình duyệt Brave

Tải xuống và cài đặt trình duyệt Brave

Bạn có thể tải trình duyệt từ Brave.com. Trình cài đặt có sẵn cho Windows, macOS và Linux (các distro Debian 9+, Ubuntu 14.04+ và Mint 17+). Đây là một bản tải xuống nhỏ, lần lượt tải xuống và cài đặt phần mềm trình duyệt, tương tự như cách các trình duyệt Chromium khác thực hiện. Trên ổ đĩa, trình duyệt chiếm 495MB khi cài đặt (gần bằng Chrome).

Làm quen với Brave

Làm quen với Brave

Làm quen với Brave

Có một slideshow chào mừng đưa bạn qua việc nhập bookmark, chặn quảng cáo, thiết lập công cụ tìm kiếm (DuckDuckGo được khuyến nghị, như một tùy chọn bảo vệ quyền riêng tư) và Brave Rewards, cũng là trọng tâm chính của bài viết hôm nay, việc sử dụng tiền điện tử Basic Attention Token.

Kích hoạt phần thưởng

Kích hoạt phần thưởng

Kích hoạt phần thưởng

Việc kích hoạt phần thưởng được thực hiện chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản. Sau đó, bạn đã sẵn sàng để kiếm, mua hoặc chi tiêu tiền điện tử BAT. Bạn có hai tùy chọn cơ bản để bật hoặc tắt: AdsAuto-Contribute. Nếu bạn bật Ads, bạn sẽ kiếm được BAT bằng cách xem quảng cáo trên các trang web tham gia. Nếu bạn bật Auto-Contribute, các trang web tham gia mà bạn truy cập sẽ nhận được BAT bạn đã kiếm được hoặc mua.

Duyệt và kiếm tiền!

Duyệt và kiếm tiền

Duyệt và kiếm tiền

Lưu ý bảng điều khiển ở bên phải màn hình chính của trình duyệt này có nội dung “You’re getting paid to view this background image” (Bạn được trả tiền để xem hình nền này). Đó là bởi vì đó là một hình ảnh được tài trợ, trong trường hợp này là từ BlockFi.com. Bạn sẽ thấy số dư BAT của mình trên trang chủ trong phần Brave Rewards.

Lưu ý rằng quảng cáo giúp bạn kiếm được BAT không phải là quảng cáo trang web chuẩn. Bạn vẫn có thể chặn những quảng cáo đó bằng trình chặn quảng cáo của Brave. Chúng cũng không theo dõi bạn theo cách các quảng cáo tiêu chuẩn làm và ít mang tính xâm lấn hơn.

Đóng góp cho các trang web

Đóng góp cho các trang web

Đóng góp cho các trang web

Hình tam giác màu đỏ ở trên cùng bên phải là điểm mấu chốt của hệ thống phần thưởng BAT. Lưu ý dấu kiểm màu xanh ở đây, nó có nghĩa là trang web chấp nhận BAT. Sau khi nhấp vào đó, bạn sẽ thấy bảng điều khiển drop-down được hiển thị ở trên. Ở đó, bạn có thể thêm trang web vào các đóng góp của mình hoặc xóa nó.

Được phép típ

Kích hoạt tính năng típ

Kích hoạt tính năng típ

Bạn không chỉ có thể đóng góp cho các trang web bạn xem mà còn có thể típ cho các cá nhân trên Twitter, Reddit và Github. Điều này cũng yêu cầu xác minh tài khoản Uphold. Lưu ý rằng hình tam giác màu đỏ cũng hiển thị dấu kiểm màu xanh ở đây.

Xác minh ví của bạn (Tùy chọn)

Xác minh ví

Xác minh ví

Bạn có thể kiếm và đóng góp bằng BAT mà không cần đăng ký bất cứ thứ gì. Nhưng nếu bạn muốn rút tiền mặt bằng BAT hoặc đóng góp vào tài khoản của mình bằng tiền từ các nguồn khác, bạn cần xác minh ví của mình thông qua Uphold.

Như với hầu hết mọi thứ trực tuyến, bạn bắt đầu bằng cách nhập email và mật khẩu. Uphold cũng cần thông tin về quốc gia và tiểu bang của bạn, để tuân thủ luật pháp địa phương. Thật không may, nó không được cấp phép giao dịch tiền điện tử ở New York, mặc dù đang trong quá trình được chấp thuận. Để hoàn tất việc tạo tài khoản, bạn cần nhập tên thật, ngày sinh và số điện thoại của mình. Bạn cũng cần chụp một bức ảnh ID và khuôn mặt của mình.

Nhận phần thưởng từ mạng TAP

Nhận phần thưởng từ mạng TAP

Nhận phần thưởng từ mạng TAP

Thẻ quà tặng Amazon, Walmart, Uber, v.v… có thể là của bạn nếu bạn mua chúng bằng số dư BAT của mình trong Brave. Điều này cũng yêu cầu thiết lập tài khoản TAP và kết nối nó với tài khoản Uphold đã xác minh của bạn.

Thiết lập một ví tiền điện tử

Thiết lập một ví tiền điện tử

Thiết lập một ví tiền điện tử

Hơi khó hiểu, ví tiền điện tử này hoàn toàn tách biệt với chương trình BAT Rewards. Nó chỉ cho phép bạn lưu trữ tiền điện tử trong trình duyệt hoặc kết nối ví phần cứng từ Ledger và Trezor. Để tạo ví, bạn chỉ cần địa chỉ email và mật khẩu. Bạn sẽ được hiển thị một cụm từ bí mật gồm nhiều từ mà bạn cần bảo mật (hãy lưu trong ghi chú bảo mật LastPass).

Bạn sẽ chỉ thấy BAT và Ethereum trong ví. Tác giả bài viết có thể gửi Ethereum trị giá $5 vào ví (0,0243ETH tại thời điểm đó) bằng cách sử dụng mã QR trên ví Brave của mình. Thật không may, không thể chuyển đổi nó thành BAT, nhưng có thể sử dụng nó trên web.

Sao lưu ví

Sao lưu ví

Sao lưu ví

Vì phần thưởng gắn liền với việc cài đặt Brave trên thiết bị của bạn nên bạn có thể nhận được key khôi phục khi chuyển đổi thiết bị. Lưu ý rằng bản sao lưu này dành cho ví Brave Rewards của bạn, không phải ví tiền điện tử riêng biệt mà bài viết vừa thảo luận.

Rút tiền từ phần thưởng

Rút tiền từ phần thưởng

Rút tiền từ phần thưởng

Như đã đề cập trước đó, tiền điện tử BAT nhằm hỗ trợ các trang web mà bạn yêu thích, thay vì giúp bạn trở nên giàu có. Nhưng bạn có thể đổi BAT thành tiền thật bằng cách sử dụng Uphold (giả sử bạn sống ở một nơi mà Uphold được ủy quyền).

Thật đơn giản chỉ cần nhấp vào biểu tượng Withdraw Funds trong bảng điều khiển bên phải của trang Brave Rewards của Settings. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi BAT sang một loại tiền điện tử khác, sang đô la Mỹ, Peso Argentina hoặc bất kỳ loại tiền nào trong số hơn hai chục loại tiền tệ khác và chuyển nó vào tài khoản ngân hàng của mình.

QTM-CN

QTM-ĐM