Cách thay đổi giọng nói Siri trên iOS 14.5

Trong iOS 14.5, Apple đã giới thiệu hai giọng nói Siri mới có sẵn bằng tiếng Anh và cũng bổ sung một tùy chọn lựa chọn thiết lập cho phép người dùng mới chọn giọng nói ‌‌Siri‌‌ ưa thích của họ thay vì mặc định là giọng nữ ở Hoa Kỳ.

Các giọng nói mới, mà Apple cho biết là bổ sung thêm sự đa dạng trong âm thanh và mẫu giọng nói, chạy các bản ghi âm giọng nói thông qua Neural Engine của Apple để làm cho chúng trôi chảy một cách tự nhiên hơn thông qua các cụm từ được tạo khi đang di chuyển, vì vậy bạn sẽ cảm thấy rằng chúng nghe tự nhiên hơn.

Nếu đã cập nhật iPhone hoặc iPad của mình lên iOS 14.5/iPadOS 14.5, bạn vẫn có thể thay đổi giọng nói ‌Siri‌ sau khi thiết lập để tìm ra giọng nói bạn thích. Dưới đây là cách thực hiện.

  1. Mở ứng dụng Cài Đặt (Settings) trên iPhone hoặc iPad.
  2. Chọn Siri & Tìm kiếm (Siri & Search).
  3. Chọn Giọng nói Siri (Siri Voice).
  4. Chọn một giọng nói Siri có sẵn. Một ô tích sẽ xuất hiện bên cạnh lựa chọn của bạn khi giọng nói được tải xuống server của Apple.

Các bước cài đặt giọng nói Siri trên iPhone

Các bước cài đặt giọng nói Siri trên iPhone

Số lượng giọng nói có sẵn sẽ phụ thuộc vào phần Đa dạng (Variety) mà bạn chọn. Ví dụ, giọng Mỹ sẽ có 4 giọng nói trong khi giọng Úc, Anh, Ấn Độ, Ai-len và Nam Phi chỉ có 2 giọng.

Nếu bạn có máy Mac được cập nhật lên macOS 11.3, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn tương tự trong System Preferences bên dưới mục tùy chọn Siri.

Giọng nói của Siri cũng có thể thay đổi trên Mac

Giọng nói của Siri cũng có thể thay đổi trên Mac

QTM-CN

QTM-ĐM