Hướng dẫn tắt thông báo lưu thông tin đăng nhập trong Firefox

Firefox đi kèm với một trình quản lý mật khẩu tích hợp có tên Lockwise. Theo mặc định, mỗi khi bạn gõ xong thông tin đăng nhập vào một trang web nào đó, trình quản lý mật khẩu này sẽ tự động cho hiển thị một cửa sổ bật lên nhỏ ở góc màn hình, hỏi rằng bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập để tiện sử dụng nhanh ở những lần tiếp theo hay không.

Nhìn chung, đây là một tính năng khá hữu ích, cho phép bạn đăng nhập nhanh vào một trang web, dịch vụ. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng, việc thông báo lưu mật khẩu cứ liên tục hiển thị có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hãy thực hiện vài bước thiết lập đơn giản dưới đây để tắt tính năng này đi.

Cách tắt thông báo lưu thông tin đăng nhập trong Firefox desktop

Trước tiên, hãy mở trình duyệt Firefox trên máy tính của bạn (Mac, Windows hoặc Linux) và nhấp vào nút ba đường kẻ ngang xếp chồng ≡ ở góc trên cùng bên phải màn hình để mở menu hệ thống. Tại đây, bạn chọn tùy chọn “Preferences” (Tùy chọn).

Chọn tùy chọn "Preferences"

Chọn tùy chọn “Preferences”

Từ menu sidebar bên trái, bạn bấm vào mục “Privacy & Security” (Quyền riêng tư & Bảo mật).

Bấm vào mục “Privacy & Security”

Tiếp theo, bỏ tích ô vuông bên cạnh tùy chọn “Ask to Save Logins and Passwords for Websites” (Yêu cầu lưu thông tin đăng nhập và mật khẩu cho trang web).

Tắt “Ask to Save Logins and Passwords for Websites”

Tất cả chỉ có vậy, lần tới khi bạn đăng nhập vào một trang web mới, Firefox sẽ không hiển thị thông báo đề xuất lưu mật khẩu nữa.

Cách tắt thông báo lưu thông tin đăng nhập trong Firefox Android

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Firefox trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của bạn. Tiếp theo, hãy nhấn vào nút ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải màn hình để mở menu hệ thống. Sau đó bấm vào “Settings” (Cài đặt).

Bấm vào "Settings"

Điều hướng đến phần “Login and Passwords” (Đăng nhập và Mật khẩu).

Bấm vào "Login and Passwords”

Chọn tùy chọn “Save Logins and Passwords” (Lưu thông tin đăng nhập và mật khẩu).

Chọn tùy chọn “Save Logins and Passwords”

Bây giờ, chuyển sang tùy chọn “Never Save” (Không bao giờ lưu).

Chọn “Never Save”

Firefox sẽ ngừng yêu cầu bạn lưu mật khẩu mỗi khi đăng nhập.

Cách tắt thông báo lưu thông tin đăng nhập trong Firefox iOS

Quá trình tắt lưu cửa sổ đề xuất lưu thông tin đăng nhập thậm chí còn đơn giản hơn trong Firefox dành cho iPhone và iPad.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Firefox trên iPhone hoặc iPad của bạn, sau đó nhấn vào nút menu ba đường kẻ ngang từ thanh công cụ dưới cùng.

Nhấn vào nút menu ba đường kẻ ngang

Bấm vào “Settings” (Cài đặt).

Bấm vào “Settings”

Tiếp theo, điều hướng đến phần “Logins & Passwords” (Đăng nhập & Mật khẩu).

điều hướng đến phần “Logins & Passwords”

Tắt tùy chọn “Save Logins” (Lưu thông tin đăng nhập).

Tắt tùy chọn “Save Logins”

Bây giờ Firefox sẽ ngừng yêu cầu bạn lưu mật khẩu mới. Tất nhiên, bạn vẫn có thể xem và sử dụng các mật khẩu hiện có như bình thường.

QTM-CN

QTM-ĐM