Năm 2020, hộ chiếu Việt Nam quyền lực thứ bao nhiêu thế giới?

Henley Passport Index, hãng tư vấn đầu tư và định cư mới đây đã công bố bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2020, dựa trên dữ liệu do Cơ quan Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cung cấp. Có tất cả 199 hộ chiếu và 227 điểm đến du lịch trong bảng xếp hạng này.

Nước có hộ chiếu quyền lực nhất hành tinh năm 2020 là Nhật Bản. Công dân xứ sở hoa anh đào được miễn visa hoặc có thể làm visa tại điểm đến của 191 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhật Bản cũng đứng ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng công bố vào tháng 10/2019.

Hộ chiếu Việt Nam đứng ở vị trí 88 trong bảng xếp hạng, đồng hạng với Campuchia, 54 quốc gia.

Hộ chiếu Việt Nam đứng ở vị trí 88 trong bảng xếp hạng, đồng hạng với Campuchia, 54 quốc gia.

Singapore đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng. Công dân của đảo quốc sư tử không cần thị thực vẫn có thể nhập cảnh 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đứng ở vị trí thứ ba là Hàn Quốc và Đức với 189 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các vị trí thứ 4 và 5 lần lượt thuộc về Italy (188 quốc gia và vùng lãnh thổ); Tây Ban Nha, Luxembourg, Đan Mạch (187).

Afghanistan tiếp tục đứng vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng này với 26 quốc gia.

Việt Nam và Campuchia cùng nằm ở vị trí thứ 88, với 54 quốc gia trên thế giới. Vị trí của Việt Nam tăng 2 bậc so với bảng xếp hạng được hãng công bố vào tháng 10/2019.

Chi tiết về bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới của tất cả các nước trên thế giới, các bạn có thể xem tại đây.

  • Đây là quyển hộ chiếu quý hiếm nhất thế giới, chỉ có 3 người trên thế giới được sở hữu nó
  • Khám phá cuốn hộ chiếu bí ẩn nhất thế giới của Triều Tiên
  • Vì sao hộ chiếu trên thế giới chỉ có 4 gam màu?

QTM-CS

QTM-ĐM