Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp từ nghệ thuật chụp các tiểu cảnh với Dải Ngân hà

Theo Samy Al Olabi – một nhiếp ảnh gia chuyên chụp tiểu cảnh và tĩnh vật theo trường phái nghệ thuật trừu tượng khái niệm, nhiếp ảnh là ngôn ngữ mà bất kỳ ai đều có thể hiểu được. Nhờ nhiếp ảnh, bạn có thể “đóng băng” một khoảnh khắc tuyệt vời của thời gian, một cảnh ngoạn mục và chia sẻ nó với mọi người.

Năm 2010, Olabi bị cuốn hút bởi thế giới diệu kỳ của nhiếp ảnh thiên văn và quyết định thực hiện dự án chụp các tiểu cảnh với Dải Ngân hà nhằm tạo ra những cảnh vừa ảo vừa thật tuyệt đẹp.

Để tìm kiếm địa điểm, phong cảnh và bố cục khác nhau, Olabi đã đi hầu hết mọi nơi trên khắp các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Rất may, anh đã chụp được một số bức ảnh đẹp.

Chụp các tiểu cảnh với Dải Ngân hàChụp các tiểu cảnh với Dải Ngân hà 2

Olabi cho biết, việc chọn đúng đối tượng với phong cảnh phù hợp cũng có điều thú vị riêng. Một chiếc thuyền đánh cá cũ bỏ đi sẽ phù hợp với sa mạc UAE rộng lớn. Một ngôi nhà nông thôn đặt dưới chân dãy núi Al-Hajar ở khu vực phía Đông của UAE sẽ tạo nên một khung cảnh cực hòa hợp.

chup tieu canh voi dai ngan ha 7chup tieu canh voi dai ngan ha 9

Mời các bạn xem một số tác phẩm tuyệt đẹp của Samy Al Olabi.

chup tieu canh voi dai ngan ha 2chup tieu canh voi dai ngan ha 3chup tieu canh voi dai ngan ha 6chup tieu canh voi dai ngan ha 10chup tieu canh voi dai ngan ha 13chup tieu canh voi dai ngan ha 14chup tieu canh voi dai ngan ha 11chup tieu canh voi dai ngan ha 16chup tieu canh voi dai ngan ha 15chup tieu canh voi dai ngan ha 17chup tieu canh voi dai ngan ha 12chup tieu canh voi dai ngan ha 8

Các bạn có thể truy cập vào website samyolabi.com của Olabi để xem thêm những bức ảnh chụp các tiểu cảnh với Dải Ngân hà của anh.

  • Nhiếp ảnh gia Việt Nam giành giải nhất tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới
  • 17 tuyệt tác đối xứng đến hoàn hảo khiến bất kỳ ai cũng phải hài lòng
  • Bộ ảnh hiếm về những căn hộ siêu nhỏ được ví như những ‘cỗ quan tài’ ở Hong Kong

QTM-CS

QTM-ĐM