Ý nghĩa của thông điệp ‘có Intel Evo bên trong là đủ’

Năm 1991, hãng dùng khẩu hiệu Intel Inside; đến năm 2021 đổi thành bộ tiêu chuẩn Evo với nhiều kiểm định nghiêm ngặt, thể hiện chất lượng laptop có dán nhãn này.

Khẩu hiệu về chất lượng qua từng thời kỳ

Đại diện Intel chia sẻ, từ năm 1991, hãng đã tạo dấu ấn toàn cầu với chiến dịch quảng cáo quy mô lớn, tiêu tốn hàng chục triệu USD cùng khẩu hiệu Intel Inside. Chiến dịch này không cần nói rằng chip máy tính của mình tốt như thế nào, đơn vị chỉ mô tả đơn giản rằng trong này có Intel. Tức có Intel, máy tính dĩ nhiên tốt. Tầm ảnh hưởng của con chip giúp nâng giá trị thương hiệu hãng máy tính. Các đối tác như Dell, Lenovo hay HP đều dán nhãn Intel Inside.

polyad

Chất lượng màn hình tốt giúp cuộc họp từ xa chân thực.

Thời gian sau, để làm mới thương hiệu, tập đoàn từ Mỹ sử dụng nhiều khẩu hiệu khác như Leap Lead, Sponsors of Tomorrow… Trong đó, Look Inside là một trong những triết lý đậm chất Intel và gợi nhớ về thời kỳ phát triển rực rỡ của hãng.

Mới đây, đơn vị tung ra chuẩn Evo dành cho các laptop đạt các điều kiện kiểm nghiệm nghiêm ngặt, chứng thực bằng nhãn dán trên thiết bị. Bộ tiêu chuẩn này là một trong những cách giúp người dùng chọn sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu khi không thể trực tiếp trải nghiệm, lựa chọn tại cửa hàng trong bối cảnh giãn cách.

Điều kiện đạt chuẩn Evo

Trước tiên, laptop có kích thước mỏng, gọn và nhẹ, dễ dàng di chuyển. Đi cùng là bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 11 với hiệu năng rất cao.

Một số dòng máy đạt tiêu chuẩn này là MSI Prestige 14 EvoTM, Asus Zenbook Flip S UX371, Dell XPS 13 hoặc XPS 13 2-in-1, HP Spectre x360 13 hay Lenovo Yoga Slim 7i Carbon. Không chỉ có hiệu năng mạnh, thiết bị còn hỗ trợ kết nối PCIe 4.0 để tương thích với các mẫu ổ cứng tốc độ cao.

polyad

Laptop mỏng nhẹ, hiện đại giúp bạn hình thành phong cách cá nhân.

Tiếp theo, thời lượng pin kéo dài tối thiểu 9 tiếng với màn hình full-HD, kể cả khi sử dụng cùng lúc các tác vụ với Chrome, ứng dụng văn phòng như Google G-Suite, Microsoft Office 365, xem YouTube, gọi điện qua Zoom. Cùng với dung lượng pin, máy có khả năng sạc nhanh, sau 30 phút sạc cho 4 giờ sử dụng. Quá trình khởi động từ trạng thái ngủ chưa đầy một giây nhờ tính năng Instant Wake.

Màn hình chất lượng cao với độ phân giải 1.080 pixel và webcam 720 pixel, giúp trải nghiệm xem video và những cuộc họp online sắc nét hơn. Chuẩn Evo đảm bảo thiết bị có tính năng kết nối chuẩn Wi-Fi 6, tận dụng tốt nhất các hệ thống mạng không dây tốc độ cao.

Đại diện Intel cho biết, sau khi bộ tiêu chuẩn này ra mắt, số lượng tìm kiếm laptop có nhãn Evo tăng vọt. Thời gian tới, hãng tiếp tục nghiêm túc khi chọn đối tác sản xuất laptop, áp chuẩn Evo để tạo ra những chiếc laptop gọn nhẹ, đẹp mắt, tốc độ xử lý nhanh, hiệu suất mạnh và bền.

Minh Huy (Ảnh: Intel)